Hướng dẫn nạp ga bổ sung cho máy lạnh đúng cách

Để có thể điều hòa và làm mát không khí máy lạnh cần được nạp ga đầy đủ. Nếu máy lạnh hết ga hoặc bị hao hụt ga thì khả năng làm lạnh sẽ kém đi, thời gian làm lạnh lâu hơn và giàn nóng không còn tỏa nhiệt tốt. Tình trạng máy lạnh hết ga hoặc thiếu ga kéo dài sẽ làm cho máy lạnh gặp phải những sự cố, hư hỏng nặng nề. Chính vì vậy khi những biểu hiện của máy lạnh hết ga hoặc thiết ga, các bạn cần phải nhanh chóng nạp ga cho máy lạnh. Tuy nhiên nếu các bạn nạp dư ga máy lạnh sẽ làm cho block máy lạnh bị hư hỏng chỉ trong vòng vài tuần. Vậy thì chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn nạp ga bổ sung cho máy lạnh đúng cách để các bạn tham khảo và giúp cho máy lạnh nhà mình hoạt động hiệu quả.

Quy trình nạp ga bổ sung cho máy lạnh

Để có thể nạp ga bổ sung cho máy lạnh vừa đủ mà không thừa hay không thiếu giúp máy lạnh hoạt động trở lại hiệu quả nhất, các bạn hãy tham khảo và thực hiện theo quy trình sau:

- Nối đồng hồ nạp với bình ga và máy: Các bạn cần phải nối dây đồng hồ vừa tháo từ bơm chân không với bình ga sau đó sử dụng cân và lộn ngược bình ga lại để nạp ga lỏng cho hệ thống.

- Xả khí cho đồng hồ: Tiếp theo, các bạn sẽ mở chai ga ra và nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ.

- Mở van xanh và tiến hành nạp gas lỏng cho hệ thống: Mỗi một loại máy lạnh đều có thiết kế khác nhau và cần được cung cấp đủ lượng ga theo áp suất thiết kế của máy. Những chiếc máy lạnh dân dụng thường có công suất từ 9000BTU -18000BTU, áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI. Các bạn có thể xem thông số trên máy lạnh để xác định khối lượng ga cần nạp cho hệ thống là bao nhiêu và tiến hành nạp ga cho máy lạnh.

- Tháo đồng hồ nạp gas: Sau khi nạp ga cho máy lạnh xong, các bạn sẽ tiến hành tháo đồng hồ nạp ga và lắp các mũ van ga lại. Cuối cùng các bạn có thể khởi động để kiểm tra khả năng hoạt động của máy lạnh.

Nếu trong quá trình thực hiện nạp ga bổ sung cho máy lạnh mà các bạn gặp phải khó khăn và cần được giúp đỡ thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ.

< Trở lại