Lắp đặt hệ thống nước nóng lạnh

Với thời tiết thay đổi thất thường hiện nay nên nhu cầu lắp đặt hệ thống nước nóng lạnh với tính tiện lợi cho mọi nhà. Máy nước nóng lạnh hiện nay đã rất phổ biến trên thị trường. Vì thế CÔNG TY ĐẠI CƯỜNG THỊNH PHÁT chuyên lắp đặt hệ thống nước nóng lạnh tại nhà phục vụ nhu cầu của khách hàng khi cần.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG NƯỚC NÓNG LẠNH TẠI NHÀ CỦA CÔNG TY ĐẠI CƯỜNG THỊNH PHÁT:

Bước 1. Xác định vị trí lắp đặt bình nóng lạnh:

- Lắp đặt bình nóng lạnh nên đặt gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn. Phải có ít nhất 50 cm bán kính xung quanh không vướng vật cản để thuận tiện cho việc bảo dưỡng bình nóng lạnh.

- Cần treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống.

Bước 2. Cố định bình đúng vị trí

- Cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên.

- Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12 mm, lỗ sâu 70 mm.

- Đưa bình lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.

- Chú ý: Nếu lỗ khoan bắt giá treo bình bị rộng, tuyệt đối không được chèn bất cứ vật liệu gì khác mà phải khoan lỗ khác vì có như vậy mới đảm bảo sử dụng trong nhiều năm bình luôn được treo trên tường chắc chắn, giúp an toàn cho người và các thiết bị khác nằm phía dưới bình.

Bước 3. Lắp đặt đường nước

- Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình (ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van ( chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).

- Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.

- Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng ( có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.

- Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình.

- Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.

Bước 4. Lắp đặt nguồn điện

- Bình sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB.

- Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình ( 2500 W).

- Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu.

- Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Aptomat phù hợp ở ngoài.

Bước 5. Kiểm tra và đi vào vận hành

- Kiểm tra bảo đảm các mối nối không rò rỉ.

- Khi bình hoạt động, van nước vào bình phải luôn mở.

- Trước khi cắm điện, mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình. Sau vài phút, nước chảy ra liên tục tròn đều là bình đã đầy nước. Đóng vòi nước ra -lại.

- Xoay nút min – max theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ. Muốn giảm nhiệt độ xoay ngược chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó, mỗi loại bình có một số khác biệt nên việc lắp đặt của mỗi loại cũng có một số khác nhau, bạn nên tham khảo chi tiết đặc điểm của từng loại.

- Gây phỏng do mất khả năng kiểm soát nhiệt độ.

- Nước lúc nóng, lúc lạnh gây khó chịu khi sử dụng.

- Khả năng lưu giữ nhiệt kém, khi hết ánh sáng mặt trời thì nước trở lại trạng thái ban đầu.

CÔNG TY ĐẠI CƯỜNG THỊNH PHÁT chuyên lắp đặt hệ thống nước nóng lạnh chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý. Với đội ngũ thợ thi công được chọn lọc và có nhiều kinh nghiệm lắp đặt hệ thống máy nước nóng lạnh nhiều năm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY ĐẠI CƯỜNG THỊNH PHÁT

ĐC: A3/21B, Khu phố 10, P. Tân Phong, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

HOTLINE: 0983.900.410 - 0933.473.809

Email: doanhnhan.tre8xxx@gmail.com

Website: suachualapdatdiennuoc.com

< Trở lại